Ertu að hugleiða að skipta um starf ?

Ertu að hugleiða að skipta um starf ?

Að skipta um starf er orðið mun algengara en áður fyrr. Bureau of Labor Statistics fann að meðal starfsaldur sé aðeins um 4,6 ár.

 „Það eru tonn af ástæðum fyrir að vilja yfirgefa starf,“ segir Adam Smiley Poswolsky, sérfræðingur og höfundur The Quarter-Life Bylting “

Það mikilvæga þegar þú ert í þessum hugleiðingum er að vera alveg viss um að þú viljir hætta, og ef þú ert það, þá þarft þú að gera það á eins mögulega virðingarverðan hátt gagnvart núverandi vinnuveitanda þínum í ferlinu.

Hér að neðan er smá leiðarvísir ef þú vilt skipta um starf eða bara prófa eittvað nýtt

  1. Gefðu núverandi starfi þínu heiðarlegt mat.

Áður en þú tekur þessa ákvörðun á næsta plan segir Poslowsky að þú eigir að taka eina mínútu til að virkilega hugsa um hvers vegna þú vilt aðhætta í núverandi starfi og hvað þú ert með (eða hefur ekki!) Og lært af því. Það mun ekki aðeins hjálpa þér að ákveða hvort þú viljir raunverulega hætta í þessu starfi eða hvort það er í raun besta ákvörðun fyrir þig núna, heldur mun það einnig hjálpa þér að ákvarða hvað þú vilt og þarft úr fyrir framtíðar vinnuveitanda. „Ég sé starfsferil sem ferðalag, og hvert starf á leiðinni er bara stopp,“ Poswolsky segir. „Þú þarft að vera viss um að þú hafir fengið allt sem þú getur út úr þessu starfi og að hætta þegar þú ert tilbúinn fyrir næsta.“

  1. Búðu til nýja tengiliði og varðveittu gömul sambönd.

Mikilvægur hluti af ferlinu er að byggja upp og stuðla að nýjum tengslum sem þú þarft til að ná árangri í nýju starfi. Þetta er sérstaklega mikilvægt ef þú ert að hugsa um að skipta um starf, skipta um atvinnugrein, eða takast á við ólík verkefni.“Að finna nýja lærimeistara og tengslanet er mikilvægt skref í atvinnuleitar ferlinu“ Poswolsky segir. Finndu fólk sem getur leitt þig í rétta átt.“ Svo taktu upp dagbókina, settu þér markmið og skipuleggðu þig vel. Varðveittu tengsl við núverandi vinnuveitendur eins vel og hægt er,  þú veist aldrei hvenær þeir gætu hjálpað þér út í framtíðinni.

  1. Talaðu við núverandi vinnuveitanda þegar rétti tíminn kemur.

Eins kvíðin og þú gætir verið við að segja yfirmanni þínum að þú vilt að kveðja núverandi stöðu þína, mun koma að því að þú þarft að setja hann inn í áætlanir þínar. En hvenær, nákvæmlega er rétti tíminn? Svarið í raun veltur á því hvenær þér finnst það vera tímabært. Poswolsky mælir með að bíða uns þar til þú hefur í raun fengið tilboð sem þú ætlar að taka, en um leið að passa upp á að gefa gefa yfirmanni þínum nægilegann tíma til að grípa til viðeigandi ráðstafana. Auðvitað er það alltaf samkomulag um starfslok, en í raun og veru, þá ættir þú líklega að gefa yfirmanni þínum að lágmarki fjórar til sex vikur.“ Bónus ef þú ert tilbúinn að hjálpa til með ráðningu og þjálfun eftirmanns þíns sem Poswolsky segir að sé mikilvæg ábyrgð hvers starfsmanns.PÓSTLISTI SUÐURLAND FM